PHONG QUAN HE DOANH NGHIEP - HCMUTE
Chat
 
Document
 
PHÒNG QUAN HỆ DOANH
 
NGÀY HỘI VIỆC LÀM 2021
Tác giả :

 

Vừa qua, ngày 3/11/2020, Khoa Kinh tế, Khoa Đào tạo chất lượng cao và Phòng Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho các bạn sinh viên khối ngành Kế toán quan thực tế Nhà máy Yakult tại tỉnh Bình Dương. Chuyến tham quan đã giúp em không chỉ là được trải nghiệm thực tế quan sát những dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất, mà qua đó em còn học hỏi được những kiến thức thực tiễn và trau dồi khả năng giao tiếp, trình bày quan điểm của mình song song với những kiến thức được học tại trường.
 

Vào lúc 7h45 sáng tất cả các bạn sinh viên tập trung trước xe, tất cả đều vô cùng hào hứng và nôn nóng đến Yakult để được trực tiếp lắng nghe quá trình hình thành, giới thiệu về sản phẩm, cũng như được tận mắt chứng kiến chu trình sản xuất ra được một chai sữa lên men hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất Việt Nam. Tất cả mọi người đều nghĩ đây không đơn thuần chỉ là một chuyến tham quan mà còn là cơ hội học hỏi, một chuyến đi đầy hữu ích bởi ông bà có câu “ Đi một ngày đàng/Học một sàng khôn”.
Sau những lời dặn dò của các chị trợ giảng và cộng tác viên bên phía Phòng Quan Hệ Doanh Nghiệp trên xe về chuyến đi, thì lúc 8h25 chiếc xe mang tên “ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh” cũng đã đến được Nhà máy Yakult. Mọi người đều tuân thủ các bước để phòng chống Covid – 19 như đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, cũng như rất trật tự để chuẩn bị vào công ty để tham quan.
Tại công ty, chúng em được chào đón vô cùng nồng nhiệt bởi các anh chị nhân viên hết sức thân thiện. Đoàn của em hôm đó được hướng dẫn bởi một chị nhân viên với vẻ ngoài vô cùng nhanh nhẹn và xinh xắn, chị đã giới thiệu cho chúng em về lịch sử hình thành công ty, tham quan những sản phẩm trưng bày của Yakult trên toàn thế giới. Qua những giây phút đầu thứ luôn ấn tượng trong em là về lịch sử hình thành của công ty, là thành viên của Công ty Yakult Nhật Bản do GS.BS Minoru Shirota sáng lập, Yakult đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới với hơn 75 năm kinh nghiệm. Yakult có mặt tại Việt Nam vào năm 2007 và chính thức hoạt động năm 2008.